ประวิตศาสตร์

ลิซ่า BLACKPINK สาวน้อยมหัศจรรย์มากความสามารถ

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ลิซ่า BLACKPINK ศิลปิน K-POP ผู้มากความสามารถและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก สาวไทยตัวน้อย ๆ เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปในประเทศเกาหลีใต้ จนในตอนนี้ไม่ว่าเธอจะไปที่ไหน ทำอะไร ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นของเธอก็จะถูกจับตามองและหยิบจับมาเป็นกระแสไปเสียหมด ทั้งเสื้อผ้า การแต่งหน้า แฟชั่นแต่งตัว ทรงผมและสีผม มักจะได้รับเลือกเป็นต้นแบบให้กับสาว ๆ หลายคนไปทำตามกันเป็นแถว และด้วยเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่ง นั่นคือ รอยยิ้มเจือความน่ารักและสดใสที่เธอมอบให้แฟน ๆ บวกความสามารถที่มีเสน่ห์ล้นเหลือของลิซ่านั้น ดึงดูดให้มีคนเข้ามาติดตามอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน จนยอดผู้ติดตามลิซ่าตอนนี้พุ่งสูงถึง 71.2 ล้านคนเลยทีเดียว และยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักเจาะลึกกันว่าลิซ่า b l a c k p i n k คือ ใคร มาจากไหน และอะไรที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ตามมาดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า

เจาะประวัติ ลิซ่า ความน่ารักของโลกใบนี้ ก่อนจะสปอร์ตไลท์จะจับ ต้องผ่านอะไรมาบ้าง

ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า B L A C K P I N K ที่เรารู้จักกันดี เดิมเคยใช้ชื่อจริงว่า ปราณปรียา มโนบาล และมีชื่อเล่นสุดแสนจะน่ารักปุ๊กปิ๊กว่า ไอต้าวป๊อกแป๊ก ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อในปัจจุบัน เกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2540 มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ อาศัยอยู่กับคุณแม่ แต่เนื่องด้วยอาชีพของคุณพ่อบุญธรรมชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่รับบทเป็นที่ปรึกษาการประกอบธุรกิจร้านอาหารและผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาหารไทยในกรุงเทพมหานคร ทำให้เธอต้องย้ายถิ่นฐานมาเติบโตอยู่ในเมืองหลวง

ชีวิตบนเส้นทางศิลปินของลิซ่า BLACK PINK ก่อนเข้าวงการนั้น เริ่มต้นจากการเป็นเด็กกิจกรรมของโรงเรียนตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และได้รับรางวัลจากการเป็นตัวแทนประกวดอยู่หลายครั้ง เมื่อเช้าสู่ช่วงวัยรุ่นลิซ่าเริ่มมีความฝันที่อยากจะเป็นศิลปิน K-POP และเมื่อโอกาสมาถึงลิซ่าก็ไม่พลาดจะเข้าร่วมการคัดเลือกศิลปินฝึกหัดของบริษัทเกาหลีใต้ชื่อดังที่จัดขึ้นในไทย แถมยังเป็น 1 เดียวในผู้สมัคร 4,000 คนที่ผ่านการคัดเลือก จนเริ่มเป็นที่สนใจในปี พ.ศ. 2555 หลังจากค่ายเพลงใหญ่ยักษ์ผู้ทรงอิทธิพลของเกาหลีใต้ได้ทำการอัปโหลดวิดีโอการซ้อมเต้นของเธอในบทบาทเด็กฝึกของทางค่ายลงบนยูทูป และเริ่มมีผลงานการแสดงมิวสิกวิดีโอเพลงของศิลปินชื่อดัง รวมถึงเป็นนางแบบให้กับเสื้อผ้าร่วมกับศิลปินรุ่นพี่ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย แต่การทำตามความฝันที่จะเป็นไอดอลของเธอนั้นไม่ได้ราบรื่นมากนัก จนตัวเธอเองก็เกือบจะถอดใจ ลิซ่าต้องใช้เวลาฝึกหัดและพัฒนาตัวเองนานถึง 5 ปี จนได้เดบิวต์เป็นศิลปินหนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2559 พิสูจน์ตัวเองด้วยความสามารถที่โดดเด่น ทำให้ลิซ่าและสมาชิกคนอื่น ๆ ในวง นำพา BLACKPINK ก้าวสู่ความสำเร็จ พวกเธอโด่งดังไปทั่วโลกและมีรางวัลการันตีมากมาย

ส่องผลงานโดดเด่นของ ลิซ่า ผลสำเร็จของความพยายามที่ไม่เคยทำร้ายใคร

หลังจากที่เราได้ทราบประวัติ ลิ ซ่า BLACKPINKกันไปพอสมควรแล้วนั้น จะเห็นได้ชัดเลยว่าความพยายามในการพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่องของ ลิซ่า B L A C K P I N K ในที่สุดก็ทำให้เธอเดินทางไปถึงเป้าหมายและประสบความสำเร็จ เราจะพามาดูผลงานโดดเด่น ผลสำเร็จที่ตามมาของเธอกัน เริ่มจากเหตุการณ์ที่เพิ่งผ่านมาได้ไม่ได้นาน ลิซ่าได้มีโอกาสเปิดตัวเป็นศิลปินเดี่ยวในอัลบั้นแรกของเธอ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จมากถึงมากที่สุด สามารถทำยอดขายได้ในสัปดาห์แรกถึง 7 แสนชุด และมียอดเข้าชมมิวสิกวิดีโอเพลงวันแรกมากถึง 73.6 ล้านครั้ง และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ทำให้ลิซ่าได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนแสดงภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ชื่อดังมากมาย ทั้ง AIS, SAMSUNG GALAXY และ VIVO S9&S7 มีโอกาสได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการคนแรกของ Celine แบรนด์ระดับโลก และ BVLGARI แบรนด์สุดหรูของอิตาลีอีกด้วย นอกจากนี้ความสามารถของเธอยังทำให้เธอได้ทำหน้าที่ที่ปรึกษาด้านการเต้นในรายการของจีนอย่าง YOUTH WITH YOU และที่สำคัญเธอได้รับความรักอันล้นเหลือจากแฟนคลับทั่วโลก ซึ่งเป็นแรงผลักดันที่ดีที่สุดของชีวิตศิลปินเลยก็ว่าได้ Ufabet เว็บหลัก

Credit By : Ufabet