ประวิตศาสตร์

ส่อง สารัช อยู่เย็น หนุ่มนักฟุตบอลทีมชาติไทย

ในวงการนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จักหนุ่มมากความสามารถคนนี้ สารัช เป็นนักฟุตบอลกลองกลางตัวเก่งของทีมชาติไทย ที่ช่วงนี้กำลังมีการแข่งขันฟุตบอลอยู่ในช่วงนี้ และยังเป็นนักเตะขวัญใจของใครหลาย ๆ คนอีกด้วยมีลีลาการเตะที่คล่องแคล่ว ว่องไว จึงทำให้สามารถคว้ารางวัลได้มากมาย จนโด่งดังมาจนทุกวันนี้ แต่จริง ๆแล้ว สารัช เองก็ไม่ได้มีผลงานแค่การเตะฟุตบอล อย่างเดียว ยังมีการรับบทแสดงในมิวสิควีดิโอเชือกวิเศษ ของ labanoonโดยเป็นพระเอกเอ็มวี คู่กับ พัทธ์ธีรา ศรุติ และยังมีการทำธุรกิจอื่น ๆ อีกด้วย

เจาะลึกประวัติ สารัช อยู่เย็น นักฟุตบอลกองกลางตัวเก่งของทีมชาติไทย

หลาย ๆคนต้องได้ยินชื่อนี้มาบ้าง สารัช อยู่เย็น ที่โด่งดังในวงการฟุตบอลทีมชาติไทย ที่เป็นที่ รู้จักในแวดวงฟุตบอลไทย หลายคนบอกว่าเพราะเป็นพรสวรรค์เขาถึงอยู่จุดนี้ แต่จริง ๆแล้วกว่าจะมายื่นอยู่จุดนี้ได้ก็ผ่านอุปสรรคมาอย่างมากมาย วันนี้เราจะมาเจาะข้อมูล สารัช ประวัติ ของเขามีความเป็นมาอย่างไรกว่าจะอยู่ตรงนี้ได้

ชื่อ-นามสกุล : สารัช อยู่เย็น ชื่อเล่น ตัง

วันเกิด : 30 พฤษภาคม 2535 

สถานที่เกิด : จังหวัดสมุทรปราการ  

ตำแหน่ง : กองกลาง

หมายเลข : 6

โรงเรียนที่เคยศึกษา : โรงเรียนอนุบาลเจริญพงษ์ , โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ( ระดับชั้นประถมศึกษา ) , โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชศรีมา ( ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ) , โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ( ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ) , มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะสหเวชศาสตร์

โดย สารัช อยู่เย็น อายุ 7 ขวบ ก็ได้เริ่มเล่นฟุตบอลแต่เล่นเพียงความสนุกสนานเท่านั้น จนได้ตามไปดูคุณพ่อเล่นฟุตบอลบ่อยครั้ง จนเมื่ออายุ 10 ขวบได้เริ่มลงสนามฝึกซ้อม โดยมีโค้ชคนแรก ชื่อว่า มาสเซอร์ นฤพล มาฬมงคล เรียกได้ว่าได้ปูพื้นฐานตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้โตขึ้นเชียวชาญและสามารถต่อยอดได้ง่าย สารัช ได้เริ่มเข้าสู่เส้นทางของนักบอลอาชีพในตอนที่กำลังอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ได้เข้ามาคัดเลือกเพื่อมาเป็นนักเตะของสโมสรเยาวชนเมืองทอง ยูไนเต็ด ทำให้มีรายได้ที่ดีรายได้ครั้งแรกของ สารัช อาชีพนักฟุตบอล คือ 15,000 บาท

หลาย ๆคนอาจจะคิดว่านี่คือพรสวรรค์ของ สารัช นักฟุตบอล ที่ทำให้มาอยู่ในจุดนี้ แต่ถ้าหากมองย้อนกลับไปจะเห็นได้เลยว่าเขาได้มีการซ้อมมาอย่างหนักมาตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้เขามีทักษะในการเตะที่ยอดเยี่ยมและพร้อมกับพลิกแพลงได้อย่างน่าสนใจ หลังจากนั้นเขาก็ได้ตะเวนแข่งและได้ถ้วยรางวัลมาให้แก่ทีมแบบนับไม่ถ้วนเลยก็ว่าได้ ในนามทีมชาติเขาได้ติดทีมชาติไทยในชุดเยาวชนทุกชุด และเมื่อเข้าสู่อายุ 19 ปี ก็ติดทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย และได้สร้างผลงานที่ดีเยี่ยมจนทำให้เป็นที่รักใคร่ของแฟนบอลอย่างมากมาย

สโมสร

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

 • ไทยลีก (2) : 2555 , 2559
 • ไทยลีกคัพ (2) : 2559 , 2560
 • ไทยแลนด์แชมป์เปียนคัพ (1) : 2560
 • แม่โขงคลับแชมป์เปียนชิพ (1) : 2560

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

 • ไทยลีก (1) : 2563 – 2564  

ทีมชาติ

 • ฟุตบอลอาเซียนชิงแชมป์เยาวชนอายุไม่เกิน 16 ปี (1) : 2550
 • ฟุตบอลอาเซียนชิงแชมป์เยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี (1): 2552
 • ซีเกมส์ Med 1.png เหรียญทอง (1) : 2558
 • บีไอดีซีคัพ(กัมพูชา) (1) : 2556

ไทย

 • ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน (2) : 2557 , 2559
 • ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ (1) : 2559

จะเห็นได้เลยว่า สารัช ได้รางวัลอย่างมากมายกับนักฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งในปัจจุบันเขาก็ได้ขยายสู่วงการอื่น ๆเหมือนกัน เนื่องจากเขาได้มีครอบครัวที่จะต้องดูแล แล้วได้มีลูกแล้ว ก็ทำให้มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงขึ้นจะออกไปแข่งบอลอย่างเดียวก็ไม่ได้ เลยได้มาทำธุรกิจส่วนตัว แต่ก็ยังไม่ได้ออกจากอาชีพนักฟุตบอลแต่อย่างใด

รางวัลส่วนตัวที่ได้รับ

 • กองกลางยอดเยี่ยม ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน : 2559 Ufabet เว็บหลัก
ส่อง สารัช อยู่เย็น หนุ่มนักฟุตบอลทีมชาติไทย

Credit By : Ufabet