ประวิตศาสตร์

4 รุ่น รถยนต์ไฟฟ้า 2022 การขับเคลื่อนที่จะเปลี่ยนโลกในอนาคต

กระแสที่มาแรงในตอนนี้ที่ทั่วโลกกำลังสนใจ และ ให้การตอบรับดีมาก ๆ นั้นคือการที่มี รถยนต์ไฟฟ้า 2022 เกิดขึ้นมาในหลากหลายยี่ห้อ แต่ละค่ายก็ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่โลดแล่นบนท้องถนน ครั้งนี้สร้างความฮือฮาให้แก่ตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์อีกครั้ง ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์โดนใจคนสมัยนี้แน่นอน ถือว่าเป็นที่จับตาอย่างมาก เชื่อว่าใครที่กำลังจะถอยรถใหม่ต้องนำไปพิจารณาอีกครั้งแน่นอน ไปดูกันว่าในปี 2022 นี้มีรถรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ

https://car2day.com/10-ev-2022/

1.รถยนต์ไฟฟ้า 2022 ดีไซน์สุดล้ำ Nissan Note Aura (ราคาเริ่มต้นประมาณ 745,000 บาท)

รถยนต์ไฟฟ้า2022 สัญชาติญี่ปุ่นกับดีไซน์ที่โดดเด่นด้วยกันชนหน้า เพิ่มความล้ำสมัยด้วยไฟหน้า LED ผนวกรวมกับไฟท้ายดูโฉบเฉี่ยว ที่กล่าวมานั้นคือรถจากค่าย Nissan รุ่น Note Aura ที่มาในรูปแบบของรถยนต์แฮตช์แบ็กหรือตัวถังแบบท้ายตัดหลังคาโปร่งโดนใจคนรุ่นใหม่ทีเดียว มาพร้อมกับเทคโนโลยีแบบ e-Power กำลังแรงม้าสูงสุด 130 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร อีกทั้งเบาะในห้องโดยสารลักษณ์คล้ายกับขนสัตว์ Herringbone สังเคราะห์กับหนัง ถูกวางประจำตำแหน่งในห้องโดยสารได้อย่างเรียบหรู นั่งสบายทั้งคัน เมื่อเทียบแล้ว รถยนต์ไฟฟ้า ราคา นี้ถือว่าคุ้มมาก ๆ

https://car2day.com/10-ev-2022/

2.สุดยอดรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถขับเคลื่อนระยะไกล Mitsubishi Airtrek EV (ราคาเริ่มต้นประมาณ 899,000 บาท)

ถือเป็นรถครอบครัวแบบ SUV ที่นำมาพัฒนาให้เป็น รถยนต์ไฟฟ้า2022 ด้วยดีไซน์แปลกตาคล้ายกับหุ่นยนต์แต่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลัง เพราะชาร์จแค่ครั้งเดียวสามารถขับระยะไกลได้ที่ 600 กิโลเมตร โดยใช้พลังงานไฟฟ้าเต็ม 100% ซึ่งรถรุ่นนี้มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านั้นแล้วที่ประเทศจีน ถือเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ใช้พลังงานไฟฟ้า (BEV) ของ Mitsubishi ในประเทศจีน แน่นอนว่าหากคุณดูในรูปลักษณ์ภายนอกผ่าน ๆ ยังคงให้ความรู้สึกคล้ายกับ Xpander นอกจากนี้สำหรับ Airtrek EV ภายในห้องโดยสารเต็มไปด้วยความทันสมัย ด้านในมีหน้าคอนโซลที่ซ่อนไว้ด้วยลูกเล่นมีหน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบยกตัวขึ้นได้

https://car2day.com/10-ev-2022/

3.โดดเด่นที่ฟังค์ชั่นภายใน Chevrolet Bolt EUV 2022 (ราคาเริ่มต้นประมาณ 991,000 บาท)

ก้าวแรกที่คุณสัมผัสได้เมื่อเข้ามานั่งในห้องโดยสารจะพบว่ามีอุปกรณ์ดิจิตอลแบบครบเซ็ต นั้นคือหน้าจอเป็นแบบทัชสกรีนขนาด 10.2 นิ้ว ควบคุมด้วยระบบอินเทอเฟชแบบมีทั้ง Apple Carplay และ Android Auto แน่นอนว่าความล้ำสมัยไม่หยุดเพียงเท่านี้คุณยังสามารถเชื่อมต่ออินเตอรเน็ตแบบ 4 LTE ทำให้คุณสะดวกมากขึ้นเพราะสามารถชาร์ตแบบไร้สายได้ด้วย ในส่วนของเรื่องสมรรถนะของการขับเคลื่อนนั้นไม่ได้เปลี่ยนไปมากนักจาก Bolt รุ่นก่อน เพราะยังคงใช้แบตเตอรี่ขนาด 65 กิโลวัตต์ กำลังแรงม้าอยู่ที่ 200 แรงม้า นั้นแปลว่ารถรุ่นนี้สามารถวิ่งได้ไกล 259 กม. แม้จะวิ่งได้ไม่ไกลนักก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะยังมีระบบฟาสชาร์จใช้เวลาแค่ 30 นาที ก็สามารถวิ่งได้ไกลถึง 181 กม. แต่เรายังไม่อาจบอกได้ว่าจะเข้ามาที่ไทยหรือไม่

https://car2day.com/10-ev-2022/
4.ยังไม่ทันผลิตก็ดึงความอยากของคนรักรถได้ไม่น้อยกับ Subaru Solterra EV (ราคาเริ่มต้นประมาณ 37,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 1.16 ล้านบาท)

แม้ว่ารถยนต์รุ่นนี้ยังไม่ได้มีการผลิตออกมา ตอนนี้เป็นเพียงแค่โปรเจ็คเท่านั้น ระหว่าง Toyota กับ Subaru ได้ร่วมกันเพื่อต้องการสร้างรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Subaru ในชื่อรุ่น Solterra โดยมีการพัฒนาการมาจากระบบการทำงานของรถยนต์ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่เรียกว่า e-Subaru Global Platform (e-TNGA) เรียกได้ว่าทั้งสองแบรนด์ได้เอานำจุดเด่นของกัน และ กันมาเพื่อสร้างรถยนต์ไฟฟ้าให้โดดเด่น อย่างทาง Subaru นำระบบการขับเคลื่อนสี่ล้อมาผสานเข้ากับจุดเด่นของทาง Toyota ด้านเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า เราบอกเพียงเท่านี้คุณคงพอจะมองออกแล้วว่าในอนาคตเราจะมี รถยนต์ไฟฟ้า การทํางาน เต็มประสิทธิภาพอีกรุ่นที่มีคุณภาพออกมาให้ชื่นชม

https://car2day.com/10-ev-2022/

เชื่อว่าในวันนี้คุณคงได้เห็น รถยนต์ไฟฟ้า2022 แล้วว่ามีหน้าตาเป็นแบบไหน โดนใจไม่น้อยทีเดียว แต่ละรุ่นเต็มไปด้วยประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนในระยะไกลถึง 600 กิโลเมตรอย่าง Mitsubishi Airtrek EV ที่มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านั้นแล้วที่จีน หรือรุ่นที่ขับได้ไม่ไกลมาก แต่ชาร์จไวก็ตอบโจทย์ได้ดีเช่นกันในรถยี่ห้อ Chevrolet Bolt EUV 2022 เพราะได้นำเทคโนโลยีฟาสชาร์จมาไว้ในการเพิ่มพลังการขับเคลื่อนได้เป็นอย่างดี  เรียกได้ว่าแต่ละรุ่นนั้นนำเอาเทคโนโลยีเข้าไปเพื่อสร้างความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ไม่น้อย และ แม้ว่าบางรุ่นยังคงเป็นโปรเจ็คอยู่แต่เมื่อพิจารณาแล้วเป็นการรวมตัวของแบรนด์ชั้นนำของโลกมาผสานรวมกัน ทำให้ทั่วโลกจับตาเช่นกัน อย่างไรก็อย่าลืมติดตาม รถยนต์ไฟฟ้า ข่าว การผลิตรถรุ่นใหม่ ๆ ออกมา เผื่อว่าจะโดนใจคุณสักรุ่น Ufabet เว็บหลัก

4 รุ่น รถยนต์ไฟฟ้า 2022 การขับเคลื่อนที่จะเปลี่ยนโลกในอนาคต

Credit By : Ufabet