ประวิตศาสตร์

จิบ เบียร์ลีโอ พร้อมกับทำความรู้จักเครื่องดื่มแบรนด์โปรด เพิ่มอรรถรสในการดื่ม !

ท่ามกลางการสังสรรค์ของกลุ่มเพื่อน เมื่อเสียงโหร้อง “เชียส์!” ดังพร้อมกับเสียงกระทบแก้วทำให้คุณย้อนไปยังความหลังของต้นกำเนิดว่าเครื่องดื่มอย่าง เบียร์ลีโอ นั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร เชื่อว่าเมื่อคุณทราบประวัติจะทำให้การดื่มด่ำในครั้งนี้พิเศษขึ้น เพราะอะไรก็ตามเมื่อคุณได้ทำความรู้จักแบบลึกซึ้งคุณจะไตร่ตรองเมื่อลิ้นได้สัมผัสอย่างละเมียดละไมในทุก ๆ อึกที่คุณกระดกเข้าปาก ฉะนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในปาร์ตี้ของคุณวันนี้เราไปย้อนรอยว่าเครื่องดื่มแบรนด์โปรดของคุณนั้นเป็นมาอย่างไร

ย้อนอดีตเครื่องดื่มชั้นสูง เบียร์ลีโอ รสชาติดีถูกปากคนไทยมายาวนาน

กว่า 85 ปีที่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จํากัด ดำเนินธุรกิจด้านเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอลล์รายใหญ่ของประเทศไทย รวมไปถึงผู้ผลิตลีโอเบียร์ก่อตั้งโดย พระยาภิรมย์ภักดี (บุญรอด เศรษฐบุตร) ในปี พ.ศ. 2476 แต่ตัวเบียร์ ลีโอนั้นถือกำเนิดขึ้นในยุคทศวรรษ 90 ในปี 1998 หรือใน พ.ศ. 2541 ซึ่งในช่วงนั้นเองกระแสวัฒนธรรมป๊อบกําลังได้รับความนิยมอย่างมาก  ถัดมาก็เป็นสังคมอินเตอร์เนทในประเทศไทย ซึ่งทำให้กิจกรรมการดื่มเบียร์ร่วมกับกลุ่มเพื่อนเป็นความหรูหรา แน่นอนมักนิยมดื่มกันในหมู่คนที่มีฐานะจึงถูกยกให้เป็นเครื่องดื่มชั้นสูง แน่นอนว่าทุกครั้งที่ได้จิบรสชาติอันละเมียดละไมจะทำให้คุณรู้สึกฟินทุกครั้งที่ได้ดื่ม มันสดชื่นความเหนื่อยล้าหายไปแบบปลิดทิ้ง

สวนกระแส วิกฤติเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง งัดกลยุทธ์บุกตลาดใหม่

คุณรู้ไม่ว่า เบียร์ลีโอ ได้ตัดสินใจเปิดตัวบุกตลาดใหม่ในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง เข้าหากลุ่มผู้บริโภคในระดับกลาง เพราะการสังสรรค์เกิดขึ้นกับคนทุกกลุ่ม เบียร์จะเป็นตัวที่ทำให้พวกเขาเพลิดเพลินไปกับรสชาติมากกว่าการดื่มเพื่อให้เมา จึงทำให้มีการปรับราคาให้ทุกคนสามารถจับต้องได้ ต่อมาจึงทำให้ภาพลักษณ์แตกต่างไปจากเบียร์อื่น ๆ ในตลาด หากใครที่ดื่มจะทราบถึงรสชาติเบา ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ทำให้ดื่มง่าย กลยุทธ์การขายนี้ส่งผลให้บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ กลับมาครองตำแหน่งที่ 1 ในส่วนแบ่งตลาดเบียร์ประเทศไทยได้ในปี พ.ศ. 2549

งัดอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางการขายจัดกิจกรรมสุดประทับใจ

กลยุทธ์ทางการขายอย่างหนึ่งชองเบียร์ LEO คือได้มีการกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อทำให้กลุ่มผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่ายและจะต้องให้ความสนุกสนาน เช่น การจัดคอนเสิร์ต ไม่ว่าจะมาจากการนำศิลปินไทยหรือต่างประเทศ รวมไปถึงดีเจ งานเต้นรํา Full Moon Party แน่นอนสิ่งที่จะขาดไม่ได้คือ music marketing ของเบียร์แบรนด์ลีโอ ถัดมาเป็นการจัดกิจกรรมซื้อเบียร์ลุ้นจับฉลากรับทองหรือลุ้นรับจักรยาน เรียกได้ว่าในเวลานั้นผู้คนรู้จักเบียร์แบรนด์นี้มากขึ้น อีกทั้งเข้าถึงกิจกรรมเหล่านั้นด้วยความเอนจอยอย่างการจัดเทศกาลอาหารมากกว่า 1,000 รายการ ณ เวลานั้นแบรนด์ลีโอก็ถูกจดจำไปเป็นที่เรียบร้อย

คัดสรรค์และพัฒนาอย่างข้าวถือเป็นวัตถุดิบสำคัญ

คุณรู้หรือไม่ว่าเบียร์แบรนด์ LEO นั้นทางบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ ปลูกและพัฒนาสายพันธุ์ข้าวไทยเองเพื่อนำมาผลิตสำหรับเบียร์โดยเฉพาะ เมื่อนำมาหมักบ่มให้ได้รสชาติที่แตกต่างจากไปจากแบรนด์อื่น เพื่อให้เราได้มีเครื่องดื่มที่มีรสชาติดี ถูกปากและมีคุณภาพมาก ๆ  ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่บุญรอดบริวเวอรี่ พัฒนาและปลูกขึ้นเพื่อการผลิตลีโอเบียร์โดยเฉพาะและจะนำข้าวนี้มาผสมกับข้าวมอลต์และฮอปส์ตามสัดส่วนของทางบริษัทฯ เพื่อหมักบ่ม จึงทําให้เบียร์มีรสชาติแตกต่างจากเบียร์อื่นๆ

ไม่เพียงเท่านี้ตลอดเวลาที่ทางเบียร์ได้พยายามสร้างตัวตนไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อมามอบความสนุก เข้าถึงผู้บริโภคง่ายขึ้น จึงเกิดเป็นสโลแกน “รวมกันมันส์กว่า” ในการวางจำหน่ายทางลีโอได้มาในรูปแบบขวดและ เบียร์ลีโอกระป๋อง ขนาดบรรจุ 320 มล.และ 490 มล. สำหรับการชื่นชอบการทานเบียร์สดมีเช่นกันในขนาดบรรจุ 30 ลิตร ใครที่ชื่นชอบการทานแบบไหนก็ลองเลือกได้เลย แต่อย่างที่บอกวัตถุดิบทางบริษัทเป็นผู้ปลูกเอง มีรสชาติดีแน่นอน

รวมรางวัลการันตีคุณภาพ เบียร์แบรนด์ลีโอ

ฉีกทุกกฎนำกลยุทธ์ Sexy marketing ดึงจุดขาย

เรียกได้ว่าตั้งแต่เริ่มต้นประวัติลีโอเบียร์ทำให้เราได้เห็นว่า ทางแบรนด์ได้งัดกลยุทธ์ที่ไม่เหมือนใคร กล้าที่จะฉีกกฎสวนกระแสเศรษฐกิจทุกอย่าง จนเป็นเบียร์ลีโอจนถึงทุกวันนี้และในครั้งนี้เองก็ได้นำกลยุทธ Sexy marketing ถือว่ายังไม่เคยมีเบียร์ไหนนำมาใช้เลย ฉะนั้นเพื่อเป็นการตอบโต้กับคู่แข่ง พร้อมกับใช้ Music marketing ที่ได้จับสาว ๆ สุดเซ็กซี่มาสร้างบรรยากาศค่ำคืนให้พิเศษและมีแต่ความสนุก เฮอาของมิตรภาพชายหนุ่มและหญิงสาว จนในที่สุดได้กลายเป็นแนวทางไลฟ์สไตล์ที่สามารถสร้างฐานการตลาดเติบโตอย่างไม่หยุด อย่างที่ใครก็ไม่อาจฉุดได้

สรุป

หลังจากที่คุณได้ทำความรู้จักแบรนด์เครื่องดื่มอย่างเบียร์ลีโอไปแล้ว คงทำให้การสังสรรค์ครั้งนี้ของคุณเต็มไปด้วยความพิเศษ ดื่มด่ำทั้งรสชาติและความเป็นมาอย่างละเมียดละไม ราวกับว่าได้รู้จักกันมากขึ้นและสำหรับใครที่อยากลองและสงสัยว่า เบียร์ลีโอกี่ดีกรี คำตอบคือ ปริมาณแอลกอฮอล์ 5.0% มาพร้อมกับรสชาติเบา ๆ ดื่มง่ายใครได้ลองก็ต้องติดใจ ขอบอกเลยว่าวันนี้เมื่อคุณได้ทราบว่าสมัยก่อนเบียร์ลีโอเป็นเครื่องดื่มชั้นสูงยิ่งทำให้การดื่มในครั้งนี้มีความพิเศษขึ้นและอาจทำให้คุณรู้สึกว่ารสชาติดีขึ้น ที่สำคัญวัตถุดิบที่นำมาใช้เอง บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ ปลูกและพัฒนาสายพันธุ์ข้าวไทยเพื่อนำมาบ่มเบียร์ให้มีเอกลักษณ์ในเรื่องรสชาตินั้นเอง Ufabet เว็บหลัก

Credit : beautyclubth.com mixlifestyles.com mixhistorys.com fashiontrendth.co petcutety.com

จิบ เบียร์ลีโอ พร้อมกับทำความรู้จักเครื่องดื่มแบรนด์โปรด เพิ่มอรรถรสในการดื่ม

Credit By : Ufabet