ประวิตศาสตร์

เปิดตำนานสองพี่น้องตระกูลไรท์กับการสร้าง เครื่องบิน ลำแรกของโลก

เครื่องบิน ลำแรกของโลก

            เชื่อว่าคุณต้องเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับสองพี่น้องตระกูลไรท์มาบ้างโดยเฉพาะหากคนที่ชอบติดตามประวัติของบุคคลสำคัญของโลกหรือประวัติของสิ่งประดิษฐ์ที่โลกต้องจารึก…พี่น้องตระกูลไรท์เพราะเขาสองคนเป็นบุคคลสำคัญของโลกที่ได้คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกได้ว่าเป็นการติดปีกให้กับมนุษย์เพราะพวกเขาได้คิดค้น เครื่องบิน ลำแรกของโลก แค่คิดว่าจะต้องผ่านการคิดค้นออกแบบ การทดลองก็ทำให้นึกภาพไม่ค่อยออกแล้วว่าในสมัยก่อนที่เทคโนโลยียังไม่พัฒนามาถึงจุดนี้พวกเขาใช้วิธีไหนจึงได้ทำให้พาหนะที่เรียกว่าเครื่องบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าได้?

เครื่องบิน ลำแรกของโลก

จากเจ้าของร้านจักรยานกลายมาเป็นเจ้าของ เครื่องบิน ลำแรกของโลก

            ไม่ใช่เรื่องแปลกหากในวัยเด็กเราจะมีความฝันและอยากจะประดิษฐ์อะไรสักอย่างขึ้นมา แต่สำหรับพี่น้องตระกูลไรท์คือ  ออวิลล์ ไรต์ กับ วิลเบอร์ ไรต์ พวกเขาไม่ได้มีแต่เพียงความฝันแต่กลับใช้เวลาในช่วงวัยหนึ่งคิดค้นประดิษฐ์เครื่องบินซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาสนใจมาตั้งแต่วัยเด็ก ในช่วงที่เปิดร้านจักรยานจึงเขาทั้งสองจึงได้ใช้เวลาคิดค้นและสร้างเครื่องบินลำแรกของโลก ที่มีชื่อว่า “Wright Flyer” ใครที่สงสัยว่า เครื่องบินลําแรกของโลก ชื่ออะไร นี่คือคำตอบที่ชัดเจน แล้วในปี 1903 นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของการติดปิดมนุษย์ได้สำเร็จ ซึ่งหากย้อนดูความสำเร็จนี้ก็ไม่ได้มาง่าย ๆ เพราะก่อนจะเริ่มสร้างเครื่องบินพวกเขาทำการบ้านกันอย่างหนักตั้งแต่การเขียนจดหมายไปยังสถาบันสมิทโซเนียนเพื่อขอข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการบิน จากนั้นก็ทดสอบกันอยู่หลายครั้งด้วยการใช้จักรยานติดปีกขนาดใหญ่ ศึกษาเรื่องเครื่องยนต์ แรงม้าที่จะทำให้เครื่องบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าได้  

จากเครื่องบินโครงเหล็กกลายมาเป็นเครื่องบินขนาดใหญ่พร้อมทะยานขึ้นเหนือฟ้า

               ก่อนที่เครื่องบินลำแรกจะสร้างสำเร็จ สองพี่น้องตระกูลไรท์ได้ทดลองสร้างเครื่องบินขึ้นมาด้วยโครงเหล็ก ส่วนปีกทำด้วยผ้า หากนึกภาพตามก็คล้ายกับเป็นเครื่องบินโมเดลที่เด็ก ๆ เล่นกัน แต่เหนือชั้นกว่ามากเพราะมันสามารถทะยานและลอยอยู่ในอากาศได้จริง ๆ ไม่ต่างจากนกที่บินอยู่บนท้องฟ้าและแม้จะอยู่ในอากาศได้ไม่นานในการทดสอบครั้งแรกก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาพ่ายแพ้กลับยิ่งใช้เวลาพัฒนาจนมันสามารถลอยอยู่ในอากาศได้นานขึ้น เมื่อการสอบครั้งแรกยังไม่เพียงพอที่จะทำให้บินได้สูงและทำความเร็วได้ สองพี่น้องอัจฉริยะคู่นี้จึงพัฒนาสร้างและทดลองใหม่ พวกเขาประดิษฐ์เครื่องยนต์ขึ้นด้วยตัวเองจนสร้างเครื่องบินลำแรกได้โดยมีขนาดลำตัวยาว 21 ฟุต ความสูงอยู่ที่ 10 ฟุต ส่วนปีกมีความยาว 40 ฟุต 4 นิ้วและมีน้ำหนัก 605 ปอนด์

ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการทดลองขึ้นบินอีกครั้งและจดสิทธิบัตร เครื่องบิน ลำแรกของโลก ในปี 1908

            สองพี่น้องตระกูลไรท์เป็นตัวแทนของคนที่มีความพยายามอย่างแท้จริงเพราะพวกเขาทดสอบการขึ้นบินอยู่หลายครั้ง แม้จะทำให้เครื่องบินอยู่ในอากาศได้แล้วก็ยังไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาต่อไปเพื่อให้อยู่ในอากาศได้นานที่สุด จากการทดสอบขึ้นบินครั้งแรกอยู่ในอากาศได้นาน 15 วินาที ต่อมาพัฒนาและทดสอบอีกครั้งบินได้นาน 59 วินาที หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้จะสิทธิบัตร

               เมื่อจดสิทธิบัตรทั้งสองพี่น้องก็ยังคงพัฒนาเครื่องบินอย่างต่อเนื่องแล้วในปี 1909 พวกเขาก็สามารถทำให้พาหนะที่เสมือนได้ติดปีกให้กับมนุษย์นี้บินได้นาน ไกลและด้วยความเร็ว 56 กิโลเมตรต่อชั่วโมงสำหรับผู้โดยสาร 1 ที่นั่งและในปีนี้เองที่ออร์วิลได้บินข้ามช่องแคบอังกฤษได้สำเร็จเป็นประวัติการบินที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก

               แม้ต่อมาในปี 1912 วิลเบอร์จะเสียชีวิลและต่อมาในปี 1948 ออร์วิลจะจากโลกนี้ไป พวกเขาได้ทิ้งร่องรอยประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการสร้างเครื่องบินลำแรกของโลกไว้ให้คนยุคต่อมารวมถึงปัจจุบันนี้ยังจำได้ว่าพวกเขาคือพี่น้องตระกูลไรท์อัจฉริยะและคนสำคัญของโลกที่ได้สร้าง เครื่องบินที่ดีที่สุดในโลก ในยุคสมัยนั้นให้กลายเป็นยานพาหนะที่ล้ำสมัยในทุกวันนี้

            และนี่คือ ประวัติ เครื่องบิน ลํา แรกของโลก ที่สร้างโดยสองพี่น้องตระกูลไรท์ ไม่แปลกที่พวกเขาจะได้รับการกล่าวถึงจนปัจจุบันเพราะพวกเขาได้พลิกโลกทำให้การเดินทางในสมัยก่อนรวดเร็วได้โดยใช้เครื่องบินและแน่นอนทำให้วันนี้เรามีเครื่องบินเป็นพาหนะที่ช่วยให้สามารถเดินทางข้ามจังหวัด ข้ามประเทศได้โดยไม่ต้องใช้เวลานานแรมเดือน Ufabet เว็บหลัก

Credit mixhistorys.com rest-review.com gomalwarebytes.com comthehill.com comperaichi.com

เปิดตำนานสองพี่น้องตระกูลไรท์กับการสร้าง เครื่องบิน ลำแรกของโลก

Credit By : Ufabet