ประวิตศาสตร์

เรื่องราวความน่าสนใจของ เบียร์ Budweiser ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

มาดูประวัติ กันหากพูดถึง เบียร์ Budweiser คงไม่มีใครไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็น เนื่องจากเบียร์ Budweiser นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในเบียร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลก เพราะนอกจากการทำการตลาดที่น่าสนใจแล้ว เบียร์ Bud weiser นั้นยังมีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญ เบียร์ Bud weiser นั้นยังเหมาะกับทุกคนอีกด้วย โดยผู้ที่มีประสบการณ์อันเลวร้ายกับการดื่มเบียร์ก็สามารถกลับมาชอบเบียร์อีกครั้งได้ด้วยกันดูเบียร์ Bud weiser นั่นเอง
โดย Concept ของการผลิตเบียร์ที่ไม่หนักหรือไม่เบาเกินไป จึงทำให้ผู้ที่ดื่มส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงและเข้าใจรสชาติของเบียร์ Bud weiser ได้นั่นเอง ถือว่าเป็นการดีไซน์ตัวเบียร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยวันนี้เราได้มีเรื่องราวของเบียร์ Bud weiser มาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันด้วย และ ประวัติเครื่องดื่ม เบียร์ Bud weiser จะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้น เราไปติดตามชมกันเลย

ประวัติ ของ Adolphus Busch ผู้ก่อตั้งเบียร์ Budweiser

Budweiser

                เบียร์ Budweiser นั้นถือว่าเป็นเบียร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลก เนื่องจากเบียร์ยี่ห้อนี้นั้นเป็นเบียร์ที่สามารถดื่มได้ง่าย สำหรับคนที่ไม่ดื่มเบียร์เองก็สามารถทานได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเบียร์ Bud weiser นั้นจะมีความหอมและไม่ได้รู้สึกหนักจนเกินไป ถือว่าเป็นหนึ่งในเบียร์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เบียร์ Bud weiser นั้นเป็นเบียร์สัญชาติอเมริกันที่ผู้คนทั่วโลกนั้นหลงรัก แล้วถึงแม้ว่าเบียร์ Bud weiser นั้นจะเป็นเบียร์ที่ผลิตขึ้นในประเทศอเมริกา
แต่ผู้ผลิตนั้นกลับเป็นชาวเยอรมันนั่นเอง โดยผู้ให้กำเนิดเบียร์ Bud weiser ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกก็คือ Adolphus Busch นั่นเอง โดยเขาได้ผลิตเบียร์ยี่ห้อนี้ขึ้นในปีค.ศ 1857 การที่เขาจะข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อเสี่ยงโชคในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากเขาต้องผ่านเหตุการณ์มากมายกว่าจะได้มาเป็นเบียร์ Bud weiser
ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเดิมทีครอบครัวของเขานั้นประกอบธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับโรงเบียร์หรือโรงกลั่นไวน์อยู่แล้ว และหลังจากที่เขาได้ย้ายมาอยู่ในแผ่นดินของประเทศสหรัฐอเมริกา เขาจึงได้ทำการจัดหาวัตถุดิบในการผลิตเบียร์เพื่อเป็นการสานต่อธุรกิจเดิมในช่วงที่เขาอาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนีนั่นเอง
เขาได้เลือกเมืองเซนต์หลุยส์สำหรับการทำโรงงานเบียร์ เนื่องจากในเมืองเซนต์หลุยส์นั้นถือว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยชาวเยอรมันมากมาย จึงทำให้ตัวเขามองว่าในบริเวณที่มีชาวเยอรมันเยอะ จะทำให้ธุรกิจโรงเบียร์ของเขาไปได้ดีนั่นเอง

และลูกค้าหนึ่งคนที่เป็นตัวแปรสำคัญของธุรกิจเบียร์ Bud weiser เลยก็คือ Eberhard Anheuser นั่นเอง โดยลูกค้าเบียร์คนนี้นั้นเป็นเจ้าของกิจการโรงงานทำสบู่ เซ็กซี่ บาคาร่า แถมยังได้ซื้อโรงงานในการผลิตเบียร์เล็ก ๆ มาดูแลต่ออีกด้วย
หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ได้แต่งงานกับลิลลี่ที่เป็นลูกสาวของ Eberhard Anheuser และก็ทำให้เขาได้เข้ามาดูแลธุรกิจโรงเบียร์แทน Eberhard Anheuser ไปโดยปริยายนั่นเอง ด้วยความสามารถและไหวพริบปฏิภาณของ Adolphus Busch จึงทำให้โรงเบียร์เล็ก ๆ นั้นสามารถเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี โดยเขาได้มีการวางแผนและออกไอเดียใหม่ ๆ ให้กับโรงเรียนแห่งนี้ จนทำให้กลายเป็นโรงเบียร์ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในช่วงนั้น โดยเขาได้คิดค้นการพาสเจอร์ไรส์เบียร์ เพื่อให้เบียร์ของเขานั้นมีอายุที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น หลายคนอาจจะคิดว่าสิ่งที่เขาคิดค้นในช่วงนั้นอาจจะดูเหมือนว่าเป็นสิ่งที่ธรรมดา แต่หากมองย้อนกลับไปในสมัยนั้น การทำให้เบียร์นั้นมีอายุที่ยาวนานมากขึ้นถือว่าเป็นความคิดที่ใหม่เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ เขายังได้ออกแบบการขนส่งเบียร์ให้มีความเย็นระหว่างการขนส่งอีกด้วย
ทั้งนี้ก็เพื่อให้การขนส่งสามารถทำได้ในระยะทางที่ไกลมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Adolphus Busch ยังได้เพิ่มธุรกิจที่จะเอื้อประโยชน์ให้กับโรงเบียร์ของเขาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการผลิตขวดสำหรับบรรจุเบียร์ หรือว่าจะเป็นการสร้างโรงน้ำแข็ง และอีกหนึ่งความคิดที่สำคัญของ Adolphus Busch ที่ได้สร้างตำนานให้กับโลกนี้เลยก็คือการผลิตเบียร์ลาเกอร์ที่มีรสชาติไม่หนักและไม่เบาจนเกินไปนั่นเอง ซึ่งเบียร์ลาเกอร์ อันนั้นก็คือเบียร์ Bud weiser ในปัจจุบันนั้นเอง

ประวัติ และ จุดเริ่มต้นของเบียร์มีความน่าสนใจอย่างไร

Budweiser

                และหลังจากที่ Adolphus Busch ได้คิดค้นเบียร์มหัศจรรย์ที่สามารถดื่มได้ง่าย ก็สร้างความฮือฮาไปทั่วนั่นเอง โดยชื่อของเบียร์ยี่ห้อนี้นั้นถือว่าเป็นการสอดแทรกภาษาเยอรมันเอาไว้อย่างแนบเนียน เพื่อให้วัฒนธรรมของประเทศเยอรมนีได้แทรกซึมเข้าไปสู่ในวัฒนธรรมของอเมริกานั่นเอง สำหรับชื่อ Budweiser นั้นเป็นชื่อที่มาจากแคว้น Budweis ซึ่งเป็นแคว้นที่อยู่ในประเทศเช็ก เนื่องจากครั้งหนึ่งเขาเคยได้ไปเยือนประเทศนี้นั่นเอง แต่ด้วยความที่เบียร์ท้องถิ่นนั้นมีชื่อนี้อยู่แล้ว หากใครไม่เคยได้ยินจะมีเบียร์ที่ชื่อว่า Bud weiser Budvar นั่นเอง เขาจึงได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น Bud เฉย ๆ และทำการส่งออกไปจำหน่ายในประเทศแถบทวีปยุโรป โดยจะยกเว้นประเทศไอร์แลนด์และสหราชอาณาจักรไว้นั่นเอง นอกจากนี้ เขายังได้ใช้ชื่อ Budvar เพื่อจำหน่ายเบียร์ในประเทศนิวซีแลนด์อีกด้วย และด้วยความที่ประเทศเช็กนั้นมีเบียร์ชื่อนี้อยู่แล้ว การส่งออกเบียร์ Bud weiser ในประเทศสาธารณรัฐเช็กจึงได้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็น Czechvar นั่นเอง โดยยอดขายของเบียร์ Bud weiser นั้นก็ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ โดยจากยอดขายเดิมที่เคยขายในปีค.ศ. 1873ได้ 27000 บาร์เรล กลับขายได้มากถึง 1 ล้านบาร์เรลในปี 1901 ถือว่าเพิ่มมาหลายเท่าตัวเลย หลังจากนั้น ธุรกิจเบียร์ Bud weiser ของเขาก็เริ่มเติบโตขึ้นจนกลายมาเป็นเบียร์ชั้นนำอย่างในปัจจุบันนี้นั่นเอง ถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะในทุกวันนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหน เราก็เห็นสัญลักษณ์ของเบียร์ Bud weiser กันได้ง่าย และยิ่งในปัจจุบันนี้ ที่เบียร์ Bud weiser นั้นได้ไปสนับสนุนการแข่งขันกีฬาฟุตบอล จึงทำให้เหล่าแฟนบอลนั้นต่างก็หันไปบริโภคเบียร์ Bud weiser มากขึ้น และส่งผลทำให้ธุรกิจเบียร์ของเขานั้นเติบโตมากขึ้นไปอีก จากการที่เป็นผู้อพยพจากประเทศเยอรมันมาสู่การเป็นผู้จำหน่ายเบียร์ในเมืองเล็ก ๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา และในปัจจุบันก็ได้กลายมาเป็นผู้ที่ครอบครองแบรนด์เบียร์ที่ดังไปทั่วโลก แถมยังเป็นเบียร์ที่สามารถครองตลาดได้ในวงกว้างอีกด้วย Adolphus Busch ถือว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่น่าเอาเป็นตัวอย่างเป็นอย่างมาก เนื่องจากความคิดและปฏิภาณของเขานั้นทำให้ตัวเขาสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างในปัจจุบันนี้นั่นเอง

https://www.siamliq.com/product/%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87-bud weiser-330-ml-2/

เรื่องราวความน่าสนใจของ เบียร์ Budweiser ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

Credit By : Ufabet