ประวิตศาสตร์

เรื่องราวของ เบียร์อาซาฮี เบียร์ชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น

            เบียร์อาซาฮี เบียร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ เบียร์อาซาฮียังเป็นเบียร์ที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย โดยเบียร์อาซาฮีนั้นถือว่าเป็นราชาแห่งเบียร์ในประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเบียร์ที่มียอดขายเยอะเป็นอย่างมาก แถมยังมีสถิติยอดขายที่ยาวนานถึง 30 ปีอีกด้วย ถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลย สำหรับใครที่สนใจเรื่องราวของเบียร์อาซาฮี วันนี้เราได้มีมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันด้วย และความน่าสนใจของเบียร์อาซาฮีนั้นจะเป็นอย่างไร ไปติดตามชมกันเลย

มาทำความรู้จักกับ ประวัติ เบียร์อาซาฮี กัน

เบียร์อาซาฮี

            สำหรับ เบียร์อาซาฮีนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในเบียร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากเป็นเบียร์ที่มีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้กระแสตอบรับของเบียร์อาซาฮีในประเทศไทยนั้นเป็นไปได้ดีนั่นเอง ซึ่งหากฟังจากชื่อก็พอจะเดากันได้เบียร์อาซาฮีนั้นเป็นเบียร์ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง โดยเบียร์จากประเทศญี่ปุ่นนั้นมีมากมายหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์คิริน เบียร์ซันโตรี่ เบียร์ซัปโปโร หรือว่าเบียร์อาซาฮีนั่นเอง แต่ถ้าหากให้เปรียบเทียบแล้ว เบียร์อาซาฮีนั้นถือว่าเป็นเบียร์ที่ได้รับส่วนแบ่งการตลาดที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ เบียร์อาซาฮียังได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งเบียร์อีกด้วย ถือว่าเป็นเบียร์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลย

            โดยเดิมทีเบียร์อาซาฮีนั้นจะใช้ชื่อว่าเบียร์โอซาก้า เนื่องจากเป็นเบียร์ที่ก่อตั้งขึ้นในโอซาก้านั่นเอง สำหรับเบียร์อาซาฮีนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในเบียร์ที่มีมาอย่างยาวนาน โดยได้ก่อตั้งขึ้นในปี 1889 และจากชื่อเบียร์โอซาก้าก็ได้เปลี่ยนมาเป็นชื่อเบียร์อาซาฮีในปี 1891 นั่นเอง โดยสาเหตุที่ทำให้มีการเปลี่ยนชื่อเบียร์มาเป็นอาซาฮีนั้นก็เพราะว่าตัวอักษรคันจิของคำว่าอาซาฮีนั้นสื่อถึงพระอาทิตย์ยามเช้า ซึ่งเป็นความหมายที่ดีเป็นอย่างมากนั่นเอง หลังจากนั้นประมาณ 1 ปี ก็ได้เกิดบริษัทห้างหุ้นส่วนจำกัดอาซาฮีขึ้นและได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่าอาซาฮี ซุปเปอร์ดราย ดราฟเบียร์นั่นเอง ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้กลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก และในช่วงที่เปิดตัวนั้นยังได้รับรางวัลเบียร์ระดับโลกอีกด้วย ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้อาซาฮีนั้นสามารถครองยอดขายเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่นต่อเนื่องถึง 19 ปีเลยนั่นเอง เซ็กซี่ บาคาร่า โดยในปัจจุบันนี้ความนิยมของเบียร์อาซาฮีก็ยังมียูไม่จางหายไปนั่นเอง

เรื่องราวเกี่ยวกับเบียร์อาซาฮีที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

            เบียร์อาซาฮี นั้นเป็นเบียร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น แถมยังได้รับความนิยมมาจนถึงในประเทศไทยอีกด้วย โดยวันนี้เราได้มีเรื่องราวเกี่ยวกับเบียร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนมาให้ดูกันด้วย โดยเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเบียร์อาซาฮีที่เรานำมาให้ดูนั้นมีดังนี้

เบียร์อาซาฮี นั้นเป็นเบียร์ที่มียอดขายมาเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น

เบียร์อาซาฮี

            อย่างที่เราได้เกริ่นไปก่อนหน้านี้ว่าเบียร์อาซาฮีนั้นเปรียบเสมือนราชาเบียร์แห่งประเทศญี่ปุ่น จึงไม่แปลกใจที่มีอาซาฮีนั้นเป็นเบียร์ที่มียอดขายมาเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ทั้งนี้ก็เพราะว่ากรรมวิธีในการผลิตเบียร์อาซาฮีนั้นค่อนข้างพิถีพิถัน และทำให้ได้มาซึ่งเบียร์ที่มีคุณภาพเป็นอย่างมากนั่นเอง และด้วยความที่เบียร์อาซาฮีนั้นก่อตั้งมานานถึง 130 กว่าปี แต่มาตรฐานของเบียร์นั้นกลับไม่ได้ลดลงหรือเปลี่ยนแปลงไปเลย ถือว่าเป็นเบียร์ที่สามารถรักษามาตรฐานและคุณภาพได้เป็นอย่างดี โดยมีอาซาฮีนั้นเริ่มจากการเป็นโรงเรียนเล็ก ๆ ที่ชื่อ Osaka Beer Brewing ซึ่งถือว่าเป็นโรงเบียร์ที่ผ่านอุปสรรคและขวากหนามมาอย่างมากมาย จนทำให้ปัจจุบันนั้นกลายมาเป็นบริษัทที่จำหน่ายเบียร์และส่งออกเบียร์ไปทั่วโลก แถมยังได้ชื่อว่าเป็นราชาเบียร์แห่งประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

เบียร์ Asahi Super dry นั้นเป็นเบียร์ที่เป็นเอกลักษณ์กับแบรนด์อาซาฮี

เบียร์อาซาฮี

            หากพูดถึง เบียร์อาซาฮี สิ่งที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเบียร์ Asahi Super dry นั่นเอง เนื่องจากเบียร์ชนิดนี้ถือว่าเป็นเบียร์ที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์อาซาฮีได้เป็นอย่างมาก แถมยังเป็นเบียร์ที่ถือว่าเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์อีกด้วย สำหรับเบียร์ Asahi Super dry นั้นเป็นเบียร์ที่มีการคิดค้นมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ ยังมีการใส่ใจในรายละเอียดหลาย ๆ อย่างกว่าจะได้มาเป็น Asahi Super dry อีกด้วย เอกลักษณ์ที่น่าสนใจของเบียร์ชนิดนี้เลยก็คือฟองเบียร์ที่มีความนุ่มลึกและยังมีความซับซ้อนอีกด้วยนั่นเอง อีกหนึ่งความน่าสนใจของเบียร์ Asahi Super dry เลยก็คือการคิดต่างนั่นเอง โดยทั่วไปแล้วเบียร์ญี่ปุ่นนั้นจะเป็นเบียร์ที่เน้นความหอมหวานและมีรสชาติที่เข้มข้น แต่เบียร์ Asahi Super dry นั้นจะให้อารมณ์ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เนื่องจากเบียร์ชนิดนี้จะลดปริมาณของมอต์ลง แล้วเพิ่มส่วนผสมอย่างแป้งข้าวโพดลงไป จึงส่งผลทำให้ความหวานขอเบียร์ Asahi Super dry นั้นลดลงมา นอกจากนี้ ยังทำให้ปริมาณแอลกอฮอล์ที่อยู่ภายในเดือนนั้นเพิ่มขึ้นอีกด้วย จึงเหมาะกับนักดื่มที่หลีกเลี่ยงน้ำตาลเป็นอย่างมาก และด้วยความที่เบียร์ Asahi Super dry นั้นมีความเป็นเอกลักษณ์สูง จึงทำให้เบียร์ชนิดนี้ได้กลายมาเป็นจุดขายของแบรนด์อาซาฮีนั้นเอง

เบียร์ Asahi Super dry นั้นมีสถิติการขายเกือบ 1 ล้านล้านภายใน 2 ปี

เบียร์อาซาฮี

            เบียร์ Asahi Super dry ที่ได้ชื่อว่าเป็นเบียร์ในตำนานจากแบรนด์อาซาฮีนั้นได้สร้างสถิติที่น่าทึ่งมากมาย โดยหนึ่งในสถิติที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็คือในปี 1 9 8 6 ที่มีการเปิดตัวเบียร์ Asahi Super dry มาได้ 2 ปี แต่กลับมียอดขายที่มากถึง 1 ล้านลังนั้นเอง ซึ่งยอดขายของเบียร์ Asahi Super dry นั้นถือว่าเป็นการสร้างตำนานในการขายเบียร์ในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ สถิติของการขาย Asahi Super dry นั้นยังสามารถรักษาอันดับได้มากถึง 30 ปีอีกด้วย ถึงแม้ว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นจะมีวิกฤตเศรษฐกิจหรือวิกฤตทางธรรมชาติ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ยอดขายของเบียร์ Asahi Super dry นั้นรถลงมาเลย ซึ่งในทางกลับกันยิ่งทำให้เบียร์อาซาฮีนั้นได้มียอดขายที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดยยอดขายของเบียร์อาซาฮีนั้นหากคิดส่วนแบ่งทางการตลาดแล้ว เบียร์อาซาฮีนั้นมีมากถึง 35 เปอร์เซ็นต์ เลยนั่นเอง ถือว่าเยอะเป็นอย่างมากเลยหากเทียบกับแบรนด์เบียร์ที่มีในประเทศญี่ปุ่น

https://climbers-uh.net/%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%8B%E0%B8%B2%E0%B8%AE%E0%B8%B5-14-12-64/oversea-beer-13-12-64/

https://www.scmp.com/news/asia/east-asia/article/3162461/asahi-changes-japans-bestselling-super-dry-beer-recipe-first

https://www.dooddot.com/5-asahi-identity-superdry5-asahi-identity-superdry-490ml/

https://www.brandbuffet.in.th/2022/01/asahi-super-dry-beer-first-biggest-change-in-35-years/

เรื่องราวของ เบียร์อาซาฮี เบียร์ชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น

Credit By : Ufabet