ประวิตศาสตร์

มาทำความรู้จักกับ เบียร์วุ้น กัน

            เบียร์วุ้น ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ เบียร์วุ้นยังเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานอีกด้วย โดยเบียร์วุ้นนั้นจะเป็นเบียร์ที่มีลักษณะที่แตกต่างไปจากเบียร์ธรรมดานั่นก็คือเบียร์วุ้นจะมีความเป็นเกร็ดน้ำแข็งนั่นเอง และด้วยความที่เบียร์วุ้นนั้นเป็นเกล็ดน้ำแข็งจึงทำให้ความรู้สึกในตอนกินหนังแตกต่างจากการดื่มเบียร์ทั่วไป โดยอย่างแรกที่จะทำให้เบียร์วุ้นเงินน่าสนใจเลยก็คือรสสัมผัสในขณะที่คุณกำลังรับประทานนั้นเอง เนื่องจากคุณจะสามารถเคี้ยวเกล็ดน้ำแข็งนี่ได้ ซึ่งจะทำให้ความสนุกและความอร่อยในการรับประทานเบียร์วุ้นมีเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ ด้วยความที่เบียร์วุ้นนั้นมีลักษณะเป็นเกล็ดน้ำแข็ง จึงทำให้ในขณะที่กินมีความสดชื่นเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าเบียร์วุ้นนั้นจะเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยม แต่ก็ใช่ว่าเบียร์วุ้นนั้นจะหาซื้อได้ทั่วไป เนื่องจากเบียร์วุ้นมันต้องใช้ความพิถีพิถันในการทำ จึงทำให้ร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มส่วนใหญ่เลือกที่จะจำหน่ายเบียร์ธรรมดามากกว่าเบียร์วุ้นนั่นเอง แต่สำหรับใครที่เป็นสายเบียร์วุ้น ไม่ต้องเสียใจไป เพราะถ้าเกิดหาคุณหาซื้อตามร้านอาหารหรือร้านค้าไม่ได้ เราได้มีเทคนิคในการทําเบียร์วุ้นให้คุณได้ไปลองทำกันเองที่บ้านมาให้ดูกัน สำหรับใครที่อยากรู้แล้วว่าวิธีการทําเบียร์วุ้นให้น่ากินสามารถทำได้อย่างไรนั้น ไปติดตามชมกันได้เลย

เทคนิคในการทํา เบียร์วุ้น ให้น่ากินสามารถทำได้อย่างไรบ้าง

            แล้วสำหรับเทคนิคในการทำวุ้นที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันหนังไม่ได้มีเพียงแค่สูตรเดียว โดยเราได้นำมาให้ดูกันหลากหลายสูตร เพื่อให้ผู้ชมทุกท่านได้สามารถเลือกกันได้ว่าสูตรในการทําเบียร์วุ้นสูตรไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด สำหรับใครที่อยากรู้แล้วว่าสูตรในการทำเบียร์วุ้นสามารถทำได้อย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลย

สูตรในการทำเบียร์วุ้นรูปแบบที่ 1

เบียร์วุ้น

    สำหรับสูตรในการทำแนวหมุนสูตรแรกที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันนั้นเป็นสูตรในการทำเบียร์วุ้นที่ต้องอาศัยความเย็นเป็นอย่างมาก โดยผู้ชมทุกท่านจะต้องแน่ใจว่าอุณหภูมิที่จะทำเบียร์วุ้นนั้นจะต้องเป็นอุณหภูมิที่ต่ำ ซึ่งมีความเย็นแต่ไม่ใช่จุดเยือกแข็งนั่นเอง ทั้งนี้ ในการทําเบียร์วุ้นสูตรนี้อาจจะจำเป็นจะต้องใช้ช่องฟรีซในตู้เย็นที่นานมากถึง 4 ชั่วโมงเลยก็ได้ สำหรับใครที่เรียกกินเราไม่แนะนำให้คุณใช้วิธีนี้ เพราะคุณจำเป็นจะต้องรอเป็นเวลานาน ขั้นตอนแรกเลยให้คุณนำเบียร์ที่คุณต้องการจะดื่มนั้นไปแช่ในช่องฟรีซตามที่เราได้แจ้งไว้ในขั้นต้น โดยคุณสามารถเลือกใช้เบียร์ตามที่คุณต้องการได้ หากคุณชอบเบียร์ยี่ห้อไหนเป็นพิเศษแนะนำให้เลือกใช้เบียร์ยี่ห้อนั้น เนื่องจากจะทำให้รสชาติของเบียร์นั้นดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง และเมื่อคุณแช่เบียร์ที่คุณชอบในช่องฟรีซเป็นเวลา 4 ชั่วโมงแล้ว หลังจากนั้นให้นำออกมาด้านนอก โดยขั้นตอนแรกคุณจะต้องทำการเคาะขวดเบียร์เสียก่อน โดยการเคาะขวดเบียร์นั้นจะมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ โดยวิธีที่นิยมมากที่สุดนั่นก็คือการใช้เหรียญในการเคาะที่บริเวณก้นขวดเบียร์นั่นเอง โดยให้ทำการเคาะเบา ๆ และเคาะรัว ๆ หากใครหาเหรียญไม่ได้ในขณะนั้น สามารถใช้นี่ในการเคาะที่ก้นขวดแทนได้ โดยการขอนั้นจะช่วยให้น้ำแข็งที่อยู่ภายในขวดหลังจากการแช่ช่องฟรีซตกเป็นผลึก และทำให้กลายเป็นเบียร์วุ้นนั่นเอง อย่างที่เราได้บอกไปก่อนนะนี่ว่าเบียร์วุ้นนั้นจะมีลักษณะที่เป็นเกล็ดน้ำแข็ง การที่เราขอให้เก็บน้ำแข็งนั้นตกผลึกจึงจะทำให้คุณได้มาซึ่งเบียร์วุ้นที่น่ารับประทาน แล้วหลังจากที่คุณทำการเคาะเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คุณทำการเปิดฝาขวดเบียร์ในขณะที่เบียร์นั้นมีความเย็นจัด ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีสำหรับการกระตุ้นนั่นเอง และเมื่อคุณทำการเปิดฝาเบียร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้คุณนำหลอดมาขูดเกร็ดหิมะที่อยู่ในช่องฟรีซลงไปในขวดเบียร์นั่นเอง ทั้งนี้ ให้คุณทำการแทงเข้าออกประมาณ 3 ทีจึงจะได้เบียร์วุ้นที่คุณต้องการนั่นเอง

            ในการทำ เบียร์วุ้น รูปแบบแรกนั้นจะเป็นการทําเบียร์วุ้นโดยอาศัยหลักวิทยาศาสตร์เข้ามาปรับใช้ อุณหภูมิที่อยู่ภายนอกขวดเบียร์นั้นจะไม่เท่ากันกับอุณหภูมิที่อยู่บริเวณภายใน โดยอุณหภูมิภายนอกนั้นจะมีอุณหภูมิที่สูงกว่า และหากมีการกระทบกันเกิดขึ้น จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่อยู่ภายในขวดเบียร์อย่างฉับพลัน โดยจะทำให้อุณหภูมิภายในนั้นมีความร้อนที่เพิ่มมากขึ้น และเมื่อแรงดันเข้าไปยังภายในขวดเบียร์เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้เกิดเป็นเบียร์วุ้นที่แสนอร่อยขึ้นมานั่นเอง

สูตรในการทำเบียร์วุ้นรูปแบบที่ 2

เบียร์วุ้น

            สำหรับสูตรในการทําเบียร์วุ้นรูปแบบถัดมานั้นเป็นสูตรที่เหมาะกับคนที่ต้องการกินเบียร์วุ้นทันที โดยสูตรนี้จะไม่จำเป็นต้องใช้เวลานั้นเอง เนื่องจากเป็นสูตรในการทำวุ้นที่จะมีตัวช่วยในการทำความเย็นที่ให้เบียร์ของคุณเย็นเร็วมากขึ้น โดยการทําเบียร์วุ้นในสูตรนี้คุณจะต้องเตรียมเบียร์ทั้งหมด 6 ขวด นอกจากนี้ยังต้องมีกระติกน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่คุณจะสามารถบรรจุเบียร์ 6 ขวดนี้ได้ หากเป็นกระติกน้ำแข็งที่สามารถบรรจุเบียร์ในลักษณะแนวตั้งจะดีมาก เนื่องจากหากเป็นแนวนอนจะทำให้เบียร์นั้นสามารถเรียนได้ช้ากว่านั้นเอง นอกจากนี้ ให้เตรียมน้ำแข็งบดและเกลือในปริมาณ 3 กำมือ โดยแนะนำให้ใช้เป็นเกลือเม็ดเนื่องจากเกลือเม็ดนั้นจะมีราคาที่ถูกกว่าเกลือป่นนั่นเอง และอุปกรณ์สุดท้ายได้แก่น้ำ

            สำหรับวิธีในการทําเบียร์วุ้นสูตรนี้จะเริ่มด้วยการเรียงขวดเบียร์ภายในกระติกน้ำแข็งที่คุณได้เตรียมไว้ หลังจากนั้นให้เทน้ำแข็งลงไปยังกระดิกด้วยปริมาณครึ่งปกติเพียงเท่านั้น หลังจากนั้นให้เทเม็ดเกลือตามลงไป แล้วจากนั้นให้เทน้ำแข็งส่วนที่เหลือเพิ่มจนเต็มกระติกนั่นเอง และเมื่อน้ำแข็งอยู่ในกระติกจนเต็มแล้ว ให้เทเกลือที่เหลือลงไปนั่นเอง หลังจากนั้นให้คุณเทน้ำลงไปจนเต็มกระติกและปิดฝา สำหรับขั้นตอนต่อไปให้คุณทำการหมุนกระติกไปมา โดยระยะเวลาในการหมุนกระติกนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 10-20 นาที หลังจากนั้นให้ทำการตรวจสอบว่าเบียร์ที่คุณแช่ไปนั้นมีความเป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้วหรือยัง หากเบียร์มีความเป็นเกล็ดน้ำแข็งแล้ว ก็สามารถนำมาดื่มได้เลยทันทีนั้นเอง Ufabet เว็บหลัก

https://pantip.com/topic/40268699

http://photoindeed.blogspot.com/2012/08/2521.html

มาทำความรู้จักกับ เบียร์วุ้น กัน

Credit By : Ufabet