ประวิตศาสตร์

ประโยชน์ ของ เบียร์ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

เบียร์นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มแสนโปรดของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเบียร์นั้นเป็นเครื่องดื่มที่มีความหอม แถมยังมีรสชาติที่นุ่มละมุนอีกด้วย หลายคนอาจจะคิดว่าการดื่มเบียร์นั้นจะทำให้ลงพุงหรือไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ที่จริงแล้วหากคุณดื่มเบียร์ในปริมาณที่พอเหมาะ จะส่งผลดีต่อร่างกายของคุณเป็นอย่างมาก เลยวันนี้เราได้มีข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของเบียร์มาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูเป็นด้วย สำหรับใครที่เป็นใส่เบียร์จะได้รู้สึกโล่งใจกับสิ่งที่ดื่มไปนั้นจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณ สำหรับใครที่อยากรู้แล้วว่า ประโยชน์ ของ เบียร์ นั้นมีอะไรบ้าง เราไปติดตามชมกันเลย 

เบียร์ช่วยให้ระดับของความดันโลหิตนั้นคงที่

            สำหรับ ประโยชน์ ของ เบียร์ ข้อแรกที่เรานำมาให้ดูกันนั่นก็คือการรักษาระดับความดันโลหิตนั้นเอง สำหรับประโยชน์ของเบียร์ในข้อนี้สามารถอ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้เลย โดยผลการวิจัยนั้นระบุไว้ว่าผู้ที่ดื่มเบียร์วันละ 1-2 แก้วต่อสัปดาห์นั้นจะทำให้โอกาสเสี่ยงที่จะมีไขมันอุดตันในเส้นเลือดซึ่งส่งผลทำให้อัตราความดันโลหิตนั้นลดลง จึงสรุปได้ว่าผู้ที่ดื่มเบียร์นั้นมีโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคที่น้อยกว่านั้นเอง ถือว่าเบียร์นั้นมีประโยชน์เป็นอย่างมากเลย

เบียร์ช่วยในการป้องกันโรคหัวใจ

            อีกหนึ่งประโยชน์ของเบียร์ที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันก็คือการดื่มเบียร์นั้นช่วยป้องกันโรคหัวใจนั่นเอง อ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัย emory ระบุว่าผู้ที่มีอายุสูงไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือเพศหญิงก็ตามที่ดื่มเบียร์วันละ 1.5 แก้วต่อวันนั้นจะช่วยให้โอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจนั้นลดลงมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์เลย นอกจากนี้ การดื่มเบียร์ยังช่วยให้สามารถป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย โดยโอกาสของผู้ที่ดื่มเบียร์นั้นมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจน้อยกว่าผู้ที่ไม่ดื่มเบียร์มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์เลย ถือว่าเป็นตัวเลขที่เป็นอย่างมาก

เบียร์ช่วยลดปริมาณของสารก่อมะเร็งในเนื้อสัตว์และลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง

            สำหรับประโยชน์ของเบียร์ในข้อถัดมาได้แก่การดื่มเบียร์นั้นจะช่วยลดปริมาณสารก่อมะเร็งในเนื้อสัตว์และความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งนั่นเอง สำหรับประโยชน์ในข้อนี้ถือว่าเป็นประโยชน์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากโรคมะเร็งนั้นเป็นโรคที่น่ากลัว การป้องกันไม่ให้โรคมะเร็งนั้นเกิดกับเราถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรทำเป็นอย่างมากเลย ซึ่งประโยชน์ในข้อนี้นั้นอ้างอิงมาจากการทดลองที่ชาวโปรตุเกสมักจะนำเนื้อสัตว์ไปหมักกับเบียร์ก่อนที่จะนำมาประกอบอาหาร ซึ่งจากการศึกษาพบว่าเนื้อที่หมักเบียร์นั้นจะช่วยลดปริมาณสารก่อมะเร็งได้มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์เลยนั่นเอง นอกจากนี้ยังจะช่วยไปยับยั้งการทำงานของสารก่อมะเร็งในร่างกายอีกด้วย ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากเลย

การดื่มเบียร์ช่วยลดการสะสมแคลเซียมในไต

ประโยชน์ของเบียร์อีกหนึ่งอย่างเลยก็คือการดื่มเบียร์นั้นจะช่วยลดการสะสมแคลเซียมในไตนั่นเอง อ้างอิงจากผลงานวิจัยของประเทศฟินแลนด์ที่กล่าวไว้ว่าการดื่มเบียร์อย่างเป็นประจำนั้นจะทำให้นิ่วในไตลดลงมากกว่าปกติ เนื่องจากการดื่มเบียร์นั้นจะช่วยทำให้ร่างกายสามารถขับปัสสาวะได้มากกว่าการดื่มน้ำเปล่าธรรมดานั่นเอง

การดื่มเบียร์ช่วยลดการเป็นโรคเบาหวาน

            สำหรับประโยชน์ของเบียร์ข้อถัดมาที่เรานำมาให้ดูกันก็คือการดื่มเดือนนั้นสามารถช่วยลดการเป็นโรคเบาหวานได้นั่นเอง งานวิจัยในวารสารสมาคมโรคเบาหวานแห่งสหภาพยุโรปนั้นได้ระบุไว้ว่าผู้ที่ดื่มเบียร์วันละ 2 แก้วต่อสัปดาห์นั้นจะมีโอกาสและความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานน้อยกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหากคุณดื่มเบียร์เป็นประจำในปริมาณที่พอเหมาะ รับรองได้เลยว่าโรคเบาหวานของคุณจะไม่ทำหายอย่างแน่นอน

เบียร์ช่วยลดโอกาสในการเป็นโรคอัลไซเมอร์

            ประโยชน์ของเบียร์อีกหนึ่งข้อที่เรานำมาให้ดูกันเลยก็คือ การดื่มเบียร์เป็นประจำนั้นช่วยลดโอกาสในการเป็นโรคอัลไซเมอร์นั่นเอง หากคุณนั้นดื่มเบียร์ในปริมาณที่พอเหมาะในแต่ละวันนั้นจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น แถมยังทำให้สมองโล่งอีกด้วย นอกจากนี้ ยังทำให้การทำงานของคุณเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกัน  ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ผู้ที่ดื่มเบียร์นั้นมีความจำดีนั่นเอง

การดื่มเบียร์ช่วยให้กระดูกมีความแข็งแรงมากขึ้น

            อีกหนึ่งประโยชน์ของเบียร์ที่เรานำมาให้ดูการก็คือการดื่มเบียร์นั้นจะช่วยให้กระดูกของคุณมีความแข็งแรงเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง อ้างอิงมาจากนักวิจัยในมหาวิทยาลัย Tufts เงินได้รายงานว่าการดื่มเบียร์ในปริมาณที่พอเหมาะสำหรับวัยหนุ่มสาวนั้นจะทำให้กระดูกมีความแน่นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง เนื่องจากสารที่อยู่ในเวียงนั้นจะช่วยเสริมสร้างให้กระดูกมีความแข็งแรง แถมยังช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย

การดื่มเบียร์ช่วยลดความเครียดและช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับ

            สำหรับประโยชน์ของเบียร์ข้อถัดมาได้แก่การดื่มเบียร์นั้นช่วยลดความเครียดและอาการนอนไม่หลับนั้นเอง จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยในประเทศแคนาดาได้ระบุไว้ว่าผู้ที่มีความเครียดหรือวิตกกังวล หากได้ดื่มเบียร์ไปแล้วจะทำให้สามารถนอนหลับได้อย่างสบายมากขึ้น เนื่องจากดอกฮอปที่เป็นส่วนผสมของเบียร์นั้นจะทำให้ผู้ที่ดื่มนั้นหลับสบายและรู้สึกผ่อนคลายนั่นเอง และที่สำคัญยังสามารถทำให้คุณหลับได้ลึกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

การดื่มเบียร์ทำให้ผิวสวย

            อีกหนึ่งข้อสำคัญเกี่ยวกับประโยชน์ของเบียร์เลยก็คือการดื่มเบียร์เป็นประจำนั้นจะทำให้ผิวสวยนั่นเอง สำหรับประโยชน์ของเบียร์ในข้อนี้อาจจะโดนใจสาว ๆ หลายคน โดยสาเหตุที่การดื่มเบียร์แล้วทำให้ผิวสวยก็เพราะว่าภายในเบียร์นั้นมีวิตามินซ่อนอยู่มากมายนั่นเอง และวิตามินที่อยู่ภายในเวลานี้เองก็จะเสริมสร้างทำให้ผิวของคุณแข็งแรง และยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนภายในร่างกายอีกด้วย 

การดื่มเบียร์นั้นทำให้อายุยืนขึ้น

            สำหรับ ประโยชน์ ของ เบียร์ในข้อสุดท้ายนั่นก็คือการทำให้คุณอายุยืนขึ้นนั่นเอง จากที่พูดถึงประโยชน์ของเบียร์มาในหลากหลายข้อนั้นเบียร์มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แล้วเมื่อการที่เบียร์นั้นเข้าไปช่วยทำให้ร่างกายนั้นมีการพัฒนามากยิ่งขึ้น จึงส่งผลทำให้ผู้ที่ดื่มเบียร์นั้นมีอายุยืนมากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง

https://www.cmprice.com/forum/?content=detail&wb_type_id=20&topic_id=211836

https://incontent.co/%E0%B9%80%E0%B8%AE%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B9%86%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%8A%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%95/

https://kangnoval.com/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%82%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B9%8C%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B9%8C/

https://www.happyfresh.co.th/blog/health-psychology/the-health-benefits-of-beer/

https://www.brighttv.co.th/news/social/beer0

ประโยชน์ ของ เบียร์ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

Credit By : Ufabet